Tổng hợp các hình thức giao hàng Quốc tế năm 2022

1. Các hình thức giao hàng Quốc tế và những bí kiếp bỏ túi

Bài đăng này sẽ giúp bạn hiểu mọi thứ về các hình thức giao hàng quốc tế. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn phương tiện di chuyển phù hợp với bạn và chia sẻ một số mẹo về cách tiết kiệm tiền cho bạn!

Các hình thức giao hàng Quốc tế 2153022

2. Sơ lược các hình thức giao hàng Quốc tế

Máy bay, tàu hỏa, tàu thuyền và ô tô đều được sử dụng để vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia. Các phương thức bưu phí khác nhau phù hợp với các tình huống khác nhau.

  1. Giao hàng qua đường bộ hoặc đường sắt thường là lựa chọn tốt nhất để vận chuyển đến các nước lân cận nhưng nếu bạn cần nhập khẩu hoặc xuất khẩu từ các nước xa hơn thì sao?
  2. Dịch vụ chuyển phát nhanh – Rất có thể, đây là những dịch vụ bạn sẽ quen thuộc nhất. Các công ty như FedEx và UPS là những công ty chuyển phát nhanh giao hàng tận nơi.
  3. Nếu bạn đang vận chuyển một số lượng nhỏ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. (Các vật dụng cá nhân và quà tặng là những ví dụ về các tình huống mà dịch vụ chuyển phát nhanh có thể được ưu tiên hơn.)
  4. Vận chuyển hàng không – Vận chuyển hàng không truyền thống là cách vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới một cách nhanh chóng bằng cách chất hàng lên máy bay và bay đến một quốc gia khác.
  5. Vận chuyển đường biển – Vận chuyển đường biển thường là phương thức vận chuyển toàn cầu rẻ nhất – nhưng mất nhiều thời gian nhất. Những chiếc tàu cỡ lớn chở đầy container đã trở nên con đường kinh điển trong chuyển hàng quốc tế.

3. Nên sử dụng hình thức giao hàng quốc tế nào?

Có một số điều cần lưu ý khi chọn phương thức tốt nhất để vận chuyển hàng hóa của bạn. Chúng tôi muốn nói những điều này chủ yếu là:

  • Giá dịch vụ
  • Kích thước hàng hóa
  • Bạn cần hàng hóa của mình nhanh đến mức nào
  • Dịch vụ

3.1. Giá cả – Rất quan trọng!

Nếu bạn chỉ cần một cách rẻ nhất để gửi các gói hàng ra nước ngoài. Và có thể linh hoạt về yêu cầu thời gian giao hàng. Hãy chọn đường biển! Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn vì cước vận chuyển/ chuyển phát bằng đường hàng không có thể cao gấp 4 lần cước vận chuyển đường biển cho một lô hàng khá lớn.

3.2. Kích thước của hàng hóa

Đối với tất cả các hình thức giao hàng quốc tế. Kích thước phần lớn là yếu tố quyết định giá cả. Các kiện hàng có kích thước nhất định (tùy theo đơn vị vận chuyển bạn chọn) sẽ làm cho dịch vụ chuyển phát nhanh và vận tải hàng không đắt hơn nhiều lần. Trong khi các kiện hàng dưới một kích thước nhất định (thường khoảng 100kg và 0,5 mét khối) sẽ khiến việc gaio nhận hàng bằng đường biển trở nên vô nghĩa.

3.3. Thời gian bạn có thể chờ đợi

Sự khác biệt lớn giữa các dịch vụ vận chuyển quốc tế này là thời gian vận chuyển. Vận chuyển đường biển có thể mất 6-7 tuần từ Trung Quốc, trong khi dịch vụ chuyển phát nhanh có thể nhanh nhất là 3 ngày!

3.4. Quy trình giao hàng quốc tế nào dễ dàng nhất?

Có sự khác biệt về dịch vụ giữa các hình thức giao hàng quốc tế. Dịch vụ chuyển phát nhanh là cách giao hàng quốc tế dễ sử dụng nhất. Dịch vụ này giúp hàng hóa chuyển thẳng đến cửa hàng của bạn. Hay còn gọi là door 2 door.

Vận chuyển đường biển và đường hàng không cũng được xem là khá “đơn giản”. Bạn chỉ cần chắc rằng: Công ty kiểm soát lô hàng của bạn biết chính xác những gì cần làm để lô hàng của bạn được thông quan nhanh chóng và hiệu quả.

4. Bí kiếp chọn hình thức giao hàng quốc tế theo số kg và đóng gói

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản để lựa chọn hình thức giao hàng quốc tế phù hợp:

Theo nguyên tắc chung, bất cứ thứ gì dưới 100kg (ví dụ: vật dụng cá nhân) thường đáng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nếu bạn đang nhập khẩu hoặc xuất khẩu một lượng lớn hàng hóa nhỏ và có giá trị cao. Ví dụ như máy tính bảng hoặc đồng hồ sang trọng.. thì việc sử dụng hình thức giao hàng quốc tế bằng đường hàng không thường đáng giá hơn.

Vận chuyển đường biển mang lại khoản tiết kiệm lớn. Nhưng vận tải đường biển thường chỉ phát huy giá trị đối với các lô hàng lớn. Như trong ví dụ này, cước vận chuyển đường biển vẫn rẻ hơn. Nhưng giá cước vận chuyển đường biển sẽ vẫn giữ nguyên cho đến khi có 25 thùng. Cước vận chuyển đường biển nhìn chung tiết kiệm chi phí hơn đối với các chuyến hàng lớn hơn .

Các hình thức giao hàng Quốc tế 2153022

5. Lưu ý khi giao hàng quốc tế

Hàng hóa của bạn sẽ đi một chằng đường rất dài. Do đó, đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn là điều rất quan trọng. Nhiệt độ môi trường, độ ẩm, thời gian giao hàng và cách đóng gói đều ảnh hưởng trực tiếp đến phẩm chất hàng hóa.

Nếu hàng hóa của bạn cần container lạnh, hãy chắc rằng nhiệt độ của container lạnh phù hợp. Thời gian là điều bạn hoàn toàn có thể linh hoạt chọn lựa. Như đã nói ở trên, đường biển chậm nhất, đường hàng không nhanh nhất.

Đóng gói hàng hóa vào thùng và pallet thật chắc chắn để hàng không bị xô lệch và bể vỡ. Sau cùng để tất cả lên container và cố định vị trí. Bạn nên hỏi đơn vị vận chuyển dùng túi khí chèn hàng thay vì chèn gỗ…

Thông thường các đơn vị sẽ không báo khách dùng túi khí vì sợ phát sinh chi phí và khách không hài lòng.Tuy nhiên, khoản phí này khá ít. Túi khí cũng có thể tái sử dụng và xả hết khí gọn gàng. Túi khí hoạt dộng như tấm đệm khí an toàn trong xe ô tô. Vừa lắp đầy tất cả khoản trống trong container. Vừa đủ sự đàn hồi để không làm xây xác, trầy xước hàng.

bảng giá túi khí chèn container 2022

6. Các Công ty Giao hàng quốc tế & Dịch vụ Chuyển phát nhanh uy tín

Tương tự như Pepsi và Coca-Cola. FedEx và UPS luôn là hai cái tên sáng nhất và cũng hay khịa nhau nhất trên đường đua giao hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm các công ty chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ, FedEx và UPS thực sự đáng để bạn cân nhắc.

Trên đây là sơ lược về các hình thức giao hàng quốc tế phổ biến nhất và khả dụng ở Việt Nam. Sẽ có nhiều hình thức giao hàng rất đặc biệt như: sử dụng đường ống. Tất cả những hình thức mới sẽ là tương lai của ngành giao nhận. Và chúng tôi sẽ bàn tiếp ở bài sau.

Để được tư vấn thêm bạn hãy gọi ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) nhé.

Các tin liên quan

24/08/2022

Sản xuất mút xốp định hình PE foam theo yêu cầu

Mút xốp định hình PE foam là một vật liệu ô kín nhẹ, dai, đàn hồi và không mùi. Thường được sử dụng để đóng gói hàng ...
22/08/2022

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Được gọi là 'thép tổng hợp', dây đai nhựa Composite có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm đóng đai thông thường.
01/10/2022

DÂY ĐAI COMPOSITE CHẰNG HÀNG RẺ NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Dây đai composite là loại dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay do có nhiều ưu điểm, đa dụng và giá cả phải chăng. Sau ...
09/07/2022

7 lưu ý hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng airbag

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
23/08/2022

Thanh nẹp góc giấy chữ V - giải pháp đóng gói hàng hóa giá rẻ

Với lợi ích bảo vệ hàng hóa, thùng carton cách đơn giản mà không đòi hỏi nhiều tiền. Thanh nẹp góc giấy chữ V là giải ...