Sản xuất mút xốp định hình PE foam theo yêu cầu

Mút xốp định hình PE foam là một vật liệu ô kín nhẹ, dai, đàn hồi và không mùi. Thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa nặng do độ cứng chắc, hoặc hàng dễ vỡ do hấp thụ va đập cao và có khả năng cách nhiệt tốt. Nó có khả năng chống lại hóa chất, chất lỏng và độ ẩm, và giá thành rẻ để sản xuất.

Sản xuất mút xốp định hình PE foam theo yêu cầu

1. Mút xốp định hình PE foam thực chất là gì?

Việc sản xuất mút xốp polyetylen không quá khác biệt với hầu hết các loại mút khác. Mút xốp định hình PE foam có những thay đổi nhỏ trong quá trình và một số chất phụ gia bổ sung tạo ra kết cấu cứng hơn. Cấu trúc mút PE gồm hàng triệu bong bóng nhỏ kín khít với nhau.

Cấu trúc này cung cấp độ bền vững chắc cho vật liệu và cũng mang lại cho nó một số tính năng như khả năng chống nước.

Mút xốp polyetylen có nhiều ứng dụng phần lớn là do đặc tính có khả năng phục hồi cao. Nó trở lại dạng sau khi nén và nó có thể được lưu kho trong nhiều năm (ngay cả ở dạng nén) mà không bị giảm chất lượng mà vẫn thường trở lại hình dạng cũ.

Tóm lại, mút xốp định hình PE foam dễ cắt, dễ tạo hình và dễ sản xuất.

2. Mút xốp polyetylen được tạo ra như thế nào?

Mút xốp polyetylen là kết quả của quá trình đun nóng các hợp chất polyme. Trong quá trình này, các chất phụ gia được thêm vào công thức vật liệu để tạo ra các tính chất khác nhau đối với các đặc tính của nó. Sau đó được làm nóng và ép để tạo hình dạng rắn.

Một số chất phụ gia có thể bao gồm các công thức chống tĩnh điện. Ví dụ, mút xốp định hình polyetylen chống tĩnh điện được tạo ra bởi một số chất phụ gia để làm tiêu tan điện tích tĩnh xung quanh các thiết bị và hàng hóa là linh kiện điện tử. Hoặc tính năng chống cháy, cũng được tạo ra bằng cách thêm phụ gia như vậy.

Không giống như một số loại mút khác, các chất phụ gia này có thể được cho vào trước khi gia nhiệt và ép đùn. Vì vậy, phụ gia có trong xuyên suốt mút chứ không chỉ đơn giản là thêm vào bề mặt.

3. Mật độ và độ cứng của mút xốp định hình polyetylen

Giống như hầu hết các loại bọt khác, mút xốp định hình PE có thể được nhà cung cấp cắt và tạo hình theo kích thước. Ở giai đoạn sản xuất, nó được tạo thành không chỉ thành các hình dạng khác nhau mà còn với các mật độ khác nhau.

Mật độ, cùng với độ cứng, là một yếu tố quan trọng trong việc trang điểm bất kỳ loại mút nào. Mật độ của mút xốp định hình PE nằm trong khoảng từ 2,2 lb đến 9,0 lb. 9,0 lb là tỷ trọng của 90, được coi là rất dày đặc.

Tóm lại, mút xốp định hình có mật độ càng cao thì bọt càng nặng. Bọt càng nặng thì chất lượng của nó càng cao. Mật độ cao hơn tương đương với các phần tử nhỏ hơn tạo ra một vật liệu dày hơn và mạnh hơn.

4. Mút xốp định hình pe foam polyetylen sử dụng phổ biến

Mút xốp định hình có rất nhiều cách sử dụng. Một số ngành bạn dễ dàng bắt gặp một chiếc mút xốp như:

 • Đóng gói hàng hóa nặng, sản phẩm điện tử, công cụ và máy móc
 • Các thiết bị nổi như mì hồ bơi và phao cứu hộ
 • Giảm xóc trong thùng carton hoặc đóng hàng trong xe tải, kết hợp với túi khí chèn hàng hoặc màng PE… để bảo vệ hàng hóa tốt nhất.
 • Bảo vệ chống tĩnh điện cho các thiết bị điện tử và linh kiện điện
 • Bảo vệ bề mặt dễ trầy sướt
 • Dụng cụ thể thao & giải trí như mục tiêu để bắn cung, tấm bạt lò xo, Kickboards, thảm thể thao,…
 • Dùng để cách nhiệt, cách âm
 • Ứng dụng y học:
 • Trogn ngành xây dựng, mút xốp được sử dụng như chất độn rỗng
 • Ứng dụng quân sự
 • May mặc
 • Ứng dụng nông nghiệp

Sản xuất mút xốp định hình PE foam theo yêu cầu

5. Mút xốp định hình có độc không?

Mút xốp định hình PE được xếp vào loại không nguy hiểm. Các thông số kỹ thuật nêu chi tiết về loại mút này là không có nguy cơ vật lý hoặc hóa học, cũng không có nguy cơ môi trường đáng kể. Tuy nhiên, khi liên quan đến chất chống cháy và hơi độc, nó được xem là có khả năng gây kích ứng đường hô hấp khi bị cháy.

Để sử dụng polyethylene làm vật liệu cách nhiệt trong trần nhà hoặc nhà, bạn cần một nhà cung cấp xốp uy tín sẽ để cung cấp đúng loại chống cháy.

Hãy tiếp tục trả lời một số câu hỏi thường gặp về Mút xốp Polyethylene

6. Hỏi đáp về mút xốp định hình PE foam

6.1. Mút xốp Polyethylene có thể tái chế được không?

Bọt polyethylene có thể tái chế 100% trên toàn cầu. Nó có thể được nấu chảy và tái sử dụng và làm lại cho các ứng dụng tương tự như cách nhiệt cao su. Polystyrene mở rộng (EPS) cũng có thể tái chế 100% trên toàn cầu.

6.2. Mút xốp Polyethylene có phân hủy sinh học không?

Như với hầu hết các loại nhựa, bọt polyetylen không thể phân hủy sinh học. Chúng sẽ mất hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn năm để phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên. Polyethylene có thể và cần được tái chế.

6.3. Mút xốp Polyethylene tiếp xúc với tia cực tím

Bọt Polyetylen tiêu chuẩn dễ bị tác động bởi tia cực tím kéo dài. Nên phủ bọt hoặc sơn bằng sơn gốc latex để kéo dài tuổi thọ của bọt polyetylen. Các phiên bản chống cháy ít bị ảnh hưởng bởi tia UV hơn.

Một loại vải chống tia cực tím có thể được dán hoặc dán lên bề mặt bọt polyetylen.

6.4. Mút xốp Polyethylene có hấp thụ nước không?

Bởi vì bọt polyetylen là một bọt ô kín nên nó được đóng kín và do đó không thấm nước. Bọt polyetylen thường được sử dụng cho các thiết bị và sản phẩm cần nổi trên mặt nước vì lý do này.

6.5. Mút xốp Polyethylene làm vật liệu cách nhiệt

Mút xốp Polyethylene có thể được sử dụng cho các ứng dụng cách nhiệt. Nó có hiệu quả trong việc duy trì một rào cản giữa nhiệt độ, để cách nhiệt hoặc làm lạnh như hộp mát.

Đồng thời, Mút xốp PE có tác dụng như một lớp màng ngăn hơi nước ngăn hơi ẩm xâm nhập vào tường và bề mặt. Ngay cả những tấm mỏng tới 3/8 inch cũng có thể đủ để ngăn chặn hơi nước.

Sản xuất mút xốp định hình PE foam theo yêu cầu

6.6. Mút xốp Polyethylene và tác dụng cách âm

Trong khi bọt tiêu âm polyurethane thích hợp hơn để hấp thụ âm thanh, polyethylene có thể được sử dụng như một vật liệu cản âm và giảm âm hiệu quả. Ngay cả những cuộn polyethylene mỏng cũng cung cấp một số chất lượng cách âm.

6.7. Mút xốp Polyethylene có linh hoạt không

Nói chung, mút xốp Polyethylene càng dày thì càng khó cuộn. Các tấm có kích thước 1-1 / 2 inch với cấp mật độ 2,2 trở xuống có tiềm năng cuộn lớn hơn và chắc chắn linh hoạt hơn.

Quý khách cần hỗ trợ thêm về Mút xốp định hình PE foam vui lòng liên hệ ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững)

Mong rằng bài viết đã cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt để trả lời câu hỏi mút xốp định hình PE foam là gì. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết khác về vật liệu chèn lót container thông dụng của chúng tôi.

Các tin liên quan

31/08/2023

Viên hút ẩm là gì?

Viên hút ẩm là một giải pháp thay thế sáng tạo cho viên nang hoặc túi hút ẩm. Được hình thành bởi một lượng polymer hoạt ...
31/08/2023

Bột hút ẩm công nghiệp: những điều cần biết

Bột hút ẩm công nghiệp là một loại vật liệu được sử dụng để hấp thụ độ ẩm trong không khí. Bột hút ẩm công ...
24/08/2023

Mua gói hút ẩm ở đâu? Lưu ý an toàn khi mua và sử dụng

Gói hút ẩm là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến cả trong công nghiệp lần đời sống. Chúng có nhiều loại khác ...
24/08/2022

Sản xuất mút xốp định hình PE foam theo yêu cầu

Mút xốp định hình PE foam là một vật liệu ô kín nhẹ, dai, đàn hồi và không mùi. Thường được sử dụng để đóng gói hàng ...
24/05/2022

BẢNG GIÁ TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER LV PACK MỚI NHẤT 2023

Túi khí chèn hàng container giúp ngăn ngừa tình trạng đổ bể, rung chuyển mạnh trong container. Từ đó giúp giảm chi phí vận ...