HẠT CHỐNG ẨM TRONG C SỦI NÊN DÙNG LOẠI NÀO?

Trong đời sống hằng ngày, mỗi người chắc chắn đã sử dụng các viên C Sủi, ít nhất là một lần. Tuy nhiên, phải làm sao để bảo quản các viên C Sủi này được lâu hơn và giữ nguyên chất lượng ban đầu? Cách đơn giản nhất là sử dụng hạt chống ẩm.

HẠT CHỐNG ẨM TRONG C SỦI 864532

1. Tác dụng của hạt chống ẩm trong C Sủi

Các viên C sủi ở dạng viên nén, hình tròn và thường được bỏ vào trong hộp đựng dạng cột. Khi cần thì mở nắp ra lấy từng hạt, bỏ vào nước cho nó sủi bọt lên, đợi khi hết sủi thì có thể dùng.

Tuy nhiên, khi mở ra mở vào hộp đựng này, độ ẩm trong không khí sẽ tràn vào và làm cho viên C Sủi dễ bị nhiễm ẩm hoặc tệ hơn là tan chảy ra.

Cách đơn giản nhất là dùng túi chống ẩm chất lượng. Chỉ cần bỏ một lượng nhỏ vừa phải vào trong hộp đựng C sủi. Tình trạng nhiễm ẩm hoặc tan chảy sẽ không còn xuất hiện, ít nhất là đến 6 tháng.

HẠT CHỐNG ẨM TRONG C SỦI 864532

2. Các loại hạt chống ẩm được sử dụng trong C sủi

2.1. Thành phần hạt chống ẩm C sủi

Vì C sủi cũng là một dạng thuốc uống nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Dùng Túi chống ẩm cho C sủi cũng phải dùng đúng loại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Loại hạt hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất cho C sủi hiện nay là hạt hút ẩm silica gel. Hạt này có công thức là SiO2.nH2O (n<2) với vô số khoang rỗng nhằm hút được nhiều nước từ bên ngoài vào trong hạt.

 Vì hạt hút ẩm silca gel có tính chất trơ, ngoài hút nước ra thì chúng hầu như không có tác dụng gì nữa. Cho nên khi bỏ vào hộp C sủi vừa đảm bảo chống ẩm vừa không ảnh hưởng đến công dụng của C sủi.

Đối với hạt hút ẩm clay, đôi khi cũng có thể dùng, nhưng không phổ biến, vì khi bao bì túi hút ẩm bị bung, các hạt clay này có thể dễ vỡ ra, ảnh hưởng đến người sử dụng.

2.2. Liều lượng của gói chống ẩm trong C sủi

Thông thường trong 1 hộp sẽ chứa 10 viên C sủi. Đối với những hộp này, ta chỉ cần dùng túi hút ẩm 0,5 – 1g là đủ. Nếu dùng nhiều hơn, kích thước túi hút ẩm lớn và khó cho vào trong hộp. Và điều này cũng không cần thiết.

Bao bì túi chống ẩm có thể là bao bì túi giấy, túi vải, túi nhựa opp. Tất cả loại này đều có thể dùng được trong hộp C sủi. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất, thì nên dùng túi chống ẩm có bao bì nhựa.

HẠT CHỐNG ẨM TRONG C SỦI 876543

3. Cách bảo quản C sủi được lâu nhất, an toàn nhất

Ngoài việc sử dụng gói chống ẩm C sủi phù hợp và chất lượng, người sử dụng cần chú ý các nguyên tắc khi sử dụng viên C:

  • Để C sủi trong hộp kín, nguyên vẹn.
  • Đậy nắp hộp lại khi không sử dụng.
  • Để nơi khô thoáng, tránh nắng và tránh ẩm ướt.
  • Nếu đã bảo quản với túi hút ẩm gần 6 tháng, cần lấy túi hút ẩm cũ ra và bỏ túi mới vào.

Trên đây là các cách hướng dẫn để lựa chọn hạt hút ẩm viên C sủi phù hợp, giúp bảo quản viên C được lâu, an toàn nhất. Ngoài ra, Quý khách có thắc mắc gì có thể gọi trực tiếp ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững)

Các tin liên quan

31/05/2023

Pallet Nhựa - Sự Lựa Chọn Hiệu Quả Cho Vận Chuyển và Lưu Trữ Hàng Hóa

Trong ngành công nghiệp vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, pallet nhựa đã trở thành một giải pháp phổ biến để thay thế pallet ...
31/08/2023

Viên hút ẩm là gì?

Viên hút ẩm là một giải pháp thay thế sáng tạo cho viên nang hoặc túi hút ẩm. Được hình thành bởi một lượng polymer hoạt ...
31/08/2023

Bột hút ẩm công nghiệp: những điều cần biết

Bột hút ẩm công nghiệp là một loại vật liệu được sử dụng để hấp thụ độ ẩm trong không khí. Bột hút ẩm công ...
24/08/2023

Mua gói hút ẩm ở đâu? Lưu ý an toàn khi mua và sử dụng

Gói hút ẩm là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến cả trong công nghiệp lần đời sống. Chúng có nhiều loại khác ...