10 cách để khử mùi hôi giày bằng vật dụng sẵn có trong nhà

Có rất nhiều cách khử mùi hôi giày của bạn. Chúng tôi đã thử một số phương pháp để khử mùi hôi chân khi đi giày giúp chúng ta tự tin hơn.

khử mùi hôi giày

Điều tồi tệ nhất đối với mồ hôi chân là giày của chúng ta trở thành  nơi chứa vô số vi khuẩn gây mùi. Đôi chân hôi hám và những đôi giày hôi là nỗi niềm thầm kín mà bất cứ cũng có thể gặp phải.

1. HÚT ẨM CHO GIÀY – GIÀY KHÔ MỌI LÚC

Muốn khử mùi hôi chân khi đi giày thì bạn cần phải loại bỏ nguồn gốc gây ra mùi hôi. Giảm độ ẩm trong giày và tất là cách đơn giản nhất. Đây cũng là thói quen giúp bạn bảo quản giày tốt hơn. Có 2 cách để giảm độ ẩm cho giày, chính là túi hút hút cho giày và các chất thoa chân giúp ngăn chặn sự tiết mồ hôi. Bạn chỉ cần thu góm các túi hút ẩm trong thực phẩm để cho vào giày. Sau một thời gian nhớ thay túi mới nhé, vì túi hút ẩm cũng bị bảo hòa.

Nếu chân của bạn không có hoặc ít mồ hôi, không hơi ẩm thì vi khuẩn không có nơi để trú ngụ, chỉ thế thôi là bạn có 2 cách khử mùi hôi của giày và chân rồi. Hãy nhớ thoa chân trước khi mang giày và cho túi hút ẩm vào giày ngay sau khi bạn vừa mang xong nhé.

2. GIẶT GIÀY BẰNG MÁY GIẶT

Một cách dễ dàng để giảm mùi hôi là giặt giày trong máy giặt. Bạn chỉ nên thử phương pháp này nếu giày của bạn có thể giặt bằng máy. Đừng ném một đôi giày lười da vào, nó sẽ không có kết thúc tốt đẹp đâu. Hãy đảm bạn đã làm những nhiều nay fkhi giạt giày:

  • Đảm bảo tháo dây buộc già
  • Lau sạch bụi bẩn
  • Cho giày vào túi lưới hoặc áo gối
  • Rửa bằng nước ấm và chất tẩy rửa nặng
  • Thêm một chút giấm. Đó là chất khử trùng sẽ tiêu diệt vi khuẩn mà không làm hỏng giày của bạn.
  • Luôn làm khô đôi giày sạch của bạn trong không khí.

 3. KHỬ MÙI HÔI GIÀY BẰNG CỒN

Nhúng tăm bông vào cồn tẩy rửa và sau đó chà bên trong mỗi chiếc giày. Cồn tẩy rửa rất tốt trong việc loại bỏ vi khuẩn gây mùi trong giày của bạn. Hãy kỹ lưỡng và ngâm lại hoặc thay miếng gạc nếu cần.

4. BAKING SODA – HƠI CỔ ĐIỂN NHƯNG ỔN

Đây là một cách khử mùi hôi giày khá cổ điển. Rắc một thìa baking soda vào bên trong mỗi chiếc giày. Nó sẽ hấp thụ mùi cũng như hút hơi ẩm mà vi khuẩn xâm nhập vào. Để có kết quả tốt nhất, hãy thêm baking soda vào ban đêm sau khi cởi giày. Nhớ giũ giày vào buổi sáng để loại bỏ baking soda.

Phương pháp này không được khuyên dùng cho giày da. Baking soda có thể làm khô đồ da. Thay vào đó, hãy sử dụng những chất khử mùi giày khác.

khử mùi giày

5. HỖN HỢP TINH DẦU + BAKING SODA

Để tăng thêm chút hương thơm cho đôi giày, bạn có thể kết hợp phương pháp dùng baking soda với tinh dầu. Bạn có những lợi ích của chất khử mùi từ baking soda cũng như mùi hương tùy chỉnh để giúp giữ cho đôi giày của bạn thơm tho.

6. GIẤY – HẤP THỤ HƠI ẨM VÀ KHỬ MÙI HÔI GIÀY

Đây là một phương pháp tuyệt vời để làm khô giày của bạn sau khi sử dụng cồn tẩy rửa hoặc các dung dịch khác để làm sạch giày của bạn. Hãy vo giấy (ví dụ báo là tốt nhất) nhét vào giày. Giấy sẽ hấp thụ cả mùi và hơi ẩm.

7. KHỬ MÙI HÔI GIÀY BẰNG BÃ CÀ PHÊ, CÁT VỆ SINH MÈO

Trong nhà chúng ta có rất nhiều vật dụng có thể dùng để khử mùi hôi giày. Cát của bé mèo có thể được làm để hút ẩm và mùi hôi (Lúc cát còn sạch bạn nha). Bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê khô để giúp khử mùi. Hoa khô sẽ hấp thụ một chút mùi và giúp giày của bạn thơm tho.

8. THAY MIẾNG LÓT GIÀY

Lót đế thấm rất nhiều mồ hôi và có thể trở thành nguồn chính của vi khuẩn và mùi hôi trong giày của bạn. Thay vì cố gắng loại bỏ mùi hôi, đôi khi bạn chỉ cần thay lót giày. Bạn cũng có thể thử những loại lót có tích hợp luôn tính năng chống mùi.

9. TÚI KHỬ MÙI GIÀY

Túi khử mùi giày là một cách để giày không bị hôi. Những chiếc túi khử mùi này được làm bằng than tre, thân thiện với môi trường. Chúng được thiết kế để hút mùi và hơi ẩm từ giày. Chúng ta có thể tái sử dụng trong tối đa hai năm. Nên rất tiết kiệm đấy nhé!

cách khử mùi hôi chân

10. ĐI TẤT GIÚP MANG GIÀY BỊ HÔI CHÂN

Có rất nhiều lựa chọn cho những đôi tất giúp chống lại mồ hôi chân. Những đôi tất này đều có một điểm chung là hút ẩm khỏi da của bạn. Cho dù chất liệu khô nhanh hay hút ẩm, điều quan trọng là phải giữ cho bàn chân của bạn khô ráo để vi khuẩn không thể phát triển.

Tất cả các cách trên đều có tác dụng khử mùi hôi giày và đồng thời giúp bạn khử mùi hôi chân khi mang giày. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên điều trị ở nguồn gốc: mồ hôi của bạn và hơi ẩm còn lại trong giày. Nhớ sử dụng chất chống mồ hôi cho bàn chân và túi hút ẩm cho giày bạn nhé.

Để được tư vấn thêm bạn hãy gọi ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) nhé.

Các tin liên quan

25/08/2023

Lên men trái cây đúng cách: 10 thắc mắc thường gặp

Bạn rất yêu thích các loại nước trái cây lên men? Bạn muốn tự tay làm các món nước thơm ngon này tại nhà? Sau đây là 15 ...
25/08/2023

7 cách lên men trái cây thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Có nhiều cách khác nhau để lên men trái cây, tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn muốn tạo ra và phương pháp lên men mà bạn ưa ...
28/07/2023

Gói hút ẩm: hiểu nhanh tận gốc chỉ với 11 câu hỏi nhanh đáp gọn

Là một chất quá thường thấy trong đời sống hàng ngày và cả công nghiệp nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về gói hút ẩm? Hãy ...
20/12/2022

Chuyển nhà bằng xe tải: Những thứ (không) nên đóng vào thùng xe

Mặc dù việc thuê một chiếc xe tải để chuyển nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn so với thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, ...
14/12/2022

Mẹo đóng gói và vận chuyển đồ gốm

Ngoài thủy tinh, đồ gốm cũng là một loại hàng dễ vỡ thường được vận chuyển đường dài số lượng lớn. Sau đây, chúng ...