Slip sheets – Giải pháp đóng gói và vận chuyển hàng hóa giá rẻ

Slip sheets là vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến được sử dụng trong ngành vận chuyển thương mại, là một phụ kiện xe nâng được dùng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo sử dụng không gian tối đa.

1. Slip Sheets là gì?

Slip sheets là tấm carton mỏng có thiết kế đặc biệt. Chúng chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để thay thế cho các pallet gỗ truyền thống trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không, cũng góp phần giảm các cơn mưa container.

Mặc dù các tấm trượt có cùng diện tích bề mặt như một tấm pallet, nhưng chúng chiếm ít không gian hơn rất nhiều và trọng lượng ít hơn 80%. Đồng thời, chúng cũng hiệu quả như nhau nhờ khả năng chịu tải lên đến 1.400 kg và khả năng chống ẩm, chống rách cực tốt. Việc sử dụng các tấm phiếu mang lại nhiều lợi thế về mặt hậu cần.

2. Slip Sheets làm bằng gì

Slip sheets có thể bằng nhựa, bìa cứng, hoặc sợi đặc,. Nó mỏng và có hình dạng giống như pallet. Trên thực tế, Slip Sheet là một loại thiết bị hỗ trợ pallet giúp vận chuyển các phương tiện và vận chuyển sản phẩm. Vì ít cần sự can thiệp con người nên công việc sẽ an toàn, liền mạch và hiệu quả hơn. Hơn nữa, Slip Sheets cũng giúp việc sử dụng không gian hiệu quả hơn, tăng cường độ sạch sẽ, ít chấn thương cho người lao động.

3. Phụ kiện đi kèm khi sử dụng Slip Sheets

Có hai phụ kiện thường được sử dụng cùng Slip sheets. Đầu tiên là một phụ kiện dùng để kẹp vào Slip sheets và kéo Slip sheets lên xe nâng..

Phụ kiện thứ hai là con lăn. Đúng như tên gọi của nó, các phụ kiện này có nhiều bộ con lăn trải dài trên chúng, giúp cuộn tải lên các dĩa. Phụ kiện đính kèm này cũng có thể được sử dụng mà không có tấm trượt tùy thuộc vào loại tải.

Bất kểphụ kiện bạn đang sử dụng là gì, các Slip sheets đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi các công ty bắt đầu nhận ra tiềm năng thu hồi vốn đầu tư của họ.

Slip sheets giải pháp đóng gói

4. Ưu điểm của Slip Sheets

Slip Sheets, cũng giống như Pallet, cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem qua lợi ích của chúng. Đầu tiên, nếu bạn so sánh Slip Sheets với Pallet, thì Slip Sheets rẻ hơn nhiều. Các lợi ích kinh tế bao gồm:

  • Giảm 80% chi phí vật liệu
  • Giảm 15% chi phí vận chuyển
  • Giảm 50% thời gian dành cho việc xếp dỡ
  • Không gian lưu trữ ít hơn cần thiết: 10 pallet chiếm cùng một không gian với hàng trăm tấm trượt

Slip Sheets cũng dễ dàng sử dụng một lần. Hơn nữa, bạn không cần phải theo dõi hoặc sửa chữa Slip Sheets. Chúng thân thiện với môi trường và có thể được tái chế.

Slip Sheets cực kỳ nhẹ do thành phần và cấu trúc mỏng. Do đó, bạn có thể dễ dàng cất giữ và vận chuyển chúng từ nơi này đến nơi khác. Do kích thước của chúng, chúng tối đa hóa không gian lưu trữ theo chiều dọc. Khi sử dụng Slip Sheets, kho hàng sẽ được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp hơn. Việc nhập khẩu Pallet dẫn đến sự xâm nhập của các loài gặm nhấm, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm trong các khu vực lưu trữ công nghiệp. Vì Slip Sheets không có thêm ngóc ngách nên không có không gian cho chuột hoặc chuột chui vào, trú ngụ và sinh sản. Cũng giảm nguy cơ lây nhiễm chéo do tính chất dùng một lần của chúng.

Cuối cùng, việc sử dụng Slip Sheets làm giảm nguy cơ tai nạn liên quan đến hỏa hoạn; giảm diện tích lưu trữ Pallet gỗ.

5. Nhược điểm của Slip Sheets

Bây giờ chúng ta đã hiểu những lợi ích, đây là một vài nhược điểm của việc sử dụng Slip Sheets. Trong khi sử dụng Slip Sheets, cần phải có phụ kiện lắp vào xe nâng. Và những phụ kiện này có giá thành cao. Hơn nữa, vì việc xử lý các thiết bị như vậy cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp ráp và yêu cầu đào tạo cho người vận hành.

Slip sheets giải pháp đóng gói (1)

6. Kết luận

Slip Sheets có sẵn trong ba loại vật liệu: nhựa, bìa Kraft nhiều lớp và tấm sợi sóng. Do đó, điều quan trọng là phải biết vật liệu đóng gói nào phù hợp nhất trong cơ sở của bạn. Để giúp chọn được loại Slip sheets phù hợp, LV PACK sẽ xem xét các yếu tố như xác định trọng lượng và kích thước của tải, số lần hàng hóa được yêu cầu di chuyển, điều kiện làm việc, độ ẩm,…

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Slip Sheets hoặc các vật liệu để đóng gói hàng hóa trong container hãy liên hệ với LV PACK.  ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) nhé. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn!

Các tin liên quan

24/08/2022

Sản xuất mút xốp định hình PE foam theo yêu cầu

Mút xốp định hình PE foam là một vật liệu ô kín nhẹ, dai, đàn hồi và không mùi. Thường được sử dụng để đóng gói hàng ...
22/08/2022

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Được gọi là 'thép tổng hợp', dây đai nhựa Composite có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm đóng đai thông thường.
01/10/2022

DÂY ĐAI COMPOSITE CHẰNG HÀNG RẺ NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Dây đai composite là loại dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay do có nhiều ưu điểm, đa dụng và giá cả phải chăng. Sau ...
09/07/2022

7 lưu ý hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng airbag

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
23/08/2022

Thanh nẹp góc giấy chữ V - giải pháp đóng gói hàng hóa giá rẻ

Với lợi ích bảo vệ hàng hóa, thùng carton cách đơn giản mà không đòi hỏi nhiều tiền. Thanh nẹp góc giấy chữ V là giải ...