Tất Tần Tật Câu Hỏi Về Túi Khí Chèn Hàng Container

Túi khí chèn hàng container đã quá quen thuộc với ngành vận tải cũng như bao bì vận chuyển. Tuy chỉ mới được ứng dụng và sử dụng trong vòng vài chục năm gần đây. Nhưng túi khí chèn container đã cho thấy tầm quan trọng không thể thiếu trong quá trình vận chuyển hàng hải, đường sắt và cả vận tải đường bộ. Cùng tham khảo những câu hỏi đáng quan tâm đối với túi khí chèn hàng.

1. Túi khí chèn hàng container là gì?

Túi khí chèn hàng, cũng thường được gọi là túi khí chèn lót airbag hoặc túi khí chèn container, là một túi bơm hơi được sử dụng để giữ hàng hóa được xếp dỡ ổn định trong quá trình vận chuyển. Những chiếc túi này có thể được làm từ các loại vật liệu khác nhau, với giấy, nhựa pp và vải dệt thoi là những loại phổ biến nhất. Mỗi túi khí được trang bị một lớp túi kín khí bên trong có thể bơm căng và xì hơi khi cần thiết. Chúng là những công cụ hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí để chặn và giữ toàn bộ pallet và sản phẩm trong toàn bộ quy trình chuỗi cung ứng.

2. Mục Đích Của việc sử dụng túi khí chèn container là gì?

Lý do túi khí chèn hàng container tồn tại khá đơn giản. Khi các hàng hóa có pallet được đặt lên xe tải hoặc container vận chuyển, các túi khí chèn hàng được đặt ở giữa mỗi pallet để kiểm soát và ngăn chặn chuyển động từ các tải trọng đó. Chúng làm như vậy bằng cách hấp thụ các tác động, lấp đầy khoảng trống, giằng chịu tải và hơn thế nữa. Điều này giúp giảm thiệt hại trong quá trình vận chuyển và túi khí có thể được sử dụng trong tất cả các phương thức vận chuyển, bao gồm đường sắt, tàu chở hàng và xe tải.

Vận chuyển hàng hải luôn gắn liền với túi khí chèn hàng
Vận chuyển hàng hải luôn gắn liền với túi khí chèn hàng

3. Túi Khí đóng hàng Có Mới Không?

Túi khí chèn container tương đối mới và hoạt động tốt hơn bất kỳ phương pháp bảo vệ chằng hàng hóa nào khác trên thị trường. Trước khi chúng trở nên phổ biến, các chủ hàng thường sử dụng các mặt hàng như các cục gỗ vuông, xốp poam, 2 x 4 hoặc các pallet không sử dụng để thay thế hàng hóa của họ. Những điều này thường dẫn đến các sản phẩm bị hư hỏng, đặc biệt là nếu tải chứa các mặt hàng dễ vỡ.

4. Tại Sao Nên Sử Dụng Túi khí chèn hàng container?

Bên cạnh việc tận dụng những lợi ích của hàng hóa được bảo vệ, bạn cũng sẽ sử dụng một phương pháp hiệu quả về chi phí để chèn hàng và bảo vệ hàng hóa. Các sản phẩm làm từ gỗ như pallet không được sử dụng phổ biến do có giá cao hơn và cuối cùng có thể gây hại cho các mặt hàng có giá trị của bạn. 

5. Các công ty vận chuyển và vận chuyển hàng hóa có sử dụng túi khí chèn container không?

Trong những ngành này, chi phí liên tục tăng và các điều kiện luôn thay đổi. Cho dù chi phí đến từ bảo hiểm, nhiên liệu và bảo trì phương tiện hay một thứ gì đó hoàn toàn khác, các công ty vận tải hàng hóa luôn tìm kiếm những cách thức mới và sáng tạo để bảo vệ lợi nhuận và tăng lợi nhuận của họ. Rất may, túi khí chèn container là một giải pháp hiệu quả, dễ dàng và hợp túi tiền để giữ cho sản phẩm an toàn và không bị hư hỏng. Họ cung cấp chất lượng mà khách hàng trên toàn cầu mong đợi mà không vi phạm ngân hàng hoặc lãng phí giờ lao động quý giá.

6. Túi khí chèn hàng container Có Dễ Sử Dụng Không?

Chắc chắn rồi! Một lợi ích chính đi kèm với việc sử dụng túi khí là việc lắp đặt và vận hành đơn giản. Tất cả những gì nhóm của bạn cần làm là đặt túi khí vào vị trí giữa các pallet và lấp đầy nó. Một khi chúng ở đúng vị trí, bạn sẽ không cần phải nỗ lực nhiều nữa. Hãy để chúng thực hiện công việc ngăn chặn và giằng co, và sau đó ở điểm đến cuối cùng, chỉ cần làm xẹp các túi khí chèn lót. Hơn nữa, nhiều cái có thể được tái sử dụng nhiều lần để tiết kiệm chi phí hơn và dễ sử dụng hơn.

7. Tại sao chèn hàng lại quan trọng như vậy?

Nếu hàng hóa được xếp chồng lên nhau của bạn được đặt một cách lộn xộn vào thùng vận chuyển hoặc xe tải, bạn có thể cố gắng đặt chúng theo cách để ngăn chặn sự dịch chuyển, nhưng khả năng cao là ít nhất một số chuyển động sẽ xảy ra. Trong mọi cấu hình vùng chứa, sẽ có không gian trống giữa các lần tải. Đây là lúc túi khí chèn hàng giấy kraft phát huy tác dụng. Chúng hấp thụ các tác động và chấn động trong container để ngăn chặn sự dịch chuyển tải khi sản phẩm của bạn đang ở trên đường bộ, đường sắt hoặc trên biển. Nếu không có chúng, khách hàng của bạn có nhiều khả năng nhận được hàng hóa bị hư hỏng mà họ không thể sử dụng, điều này sẽ làm mất đi lợi nhuận của bạn bằng cách thay thế sản phẩm và bán lại, cũng như làm giảm sự hài lòng của khách hàng.

Tầm quan trọng của túi khí chèn container
Tầm quan trọng của túi khí chèn container

8. Nguyên nhân nào gây ra thiệt hại trong quá trình vận chuyển?

Thông thường, thiệt hại khi vận chuyển là kết quả của việc các đường trượt va vào nhau hoặc sản phẩm rơi ra khỏi pallet của chúng. Túi khí chèn hàng container ngăn chặn điều này bằng cách lấp đầy khoảng trống trống trong container hoặc xe tải. 

9. Có khả năng túi khí chèn container bị vỡ không?

Mặc dù chúng có vẻ gần như hoàn hảo, nhưng túi hơi chèn hàng không thể  không có vấn đề. Chúng có thể bị bỏng lạnh và do lạm phát, Người bơm túi sẽ cần phải cẩn thận không để túi khí được bơm hơi quá căng, vì chúng có thể bị vỡ. Hơn nữa, cách tốt nhất là đặt tấm carton hoặc vật liệu tương tự ở hai bên của túi khí chèn hàng trong quá trình vận chuyển để bảo vệ nó khỏi các góc và góc sắc nhọn có thể tìm thấy trên pallet, thùng gỗ và các vật liệu đóng gói khác.

10. Làm thế nào để tôi biết kích thước túi khí phù hợp để mua?

Đầu tiên, hãy đo chiều dài của pallet hoặc hàng hóa của bạn cần được chèn. Thứ hai, đo khoảng cách giữa sàn và đỉnh của container. Thứ ba, đo khoảng trống còn lại giữa các pallet hoặc hàng hóa khác. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về các phép đo túi khí chèn hàng container mà bạn sẽ cần. Nếu muốn biết rõ chi tiết và nhanh chóng hơn, Quý Khách có thể gọi hotline 0938 839 086 (Ms Vững) để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Chọn túi khí chèn hàng phù hợp
Chọn túi khí phù hợp

11. Tôi Cần Làm Gì Để Làm Phồng Túi Khí chèn hàng?

Bạn sẽ cần ba thứ là máy nén khí, súng bơm túi khítúi khí chèn hàng. Có nhiều loại máy bơm hơi khác nhau có sẵn, bao gồm máy nén khí, dụng cụ làm đầy nhanh, ống mềm và cuộn, và hơn thế nữa.

Súng bơm túi khí chèn hàng
Súng bơm túi khí

12. Ưu Điểm Của Túi khí chèn hàng container là gì?

Nhìn chung, rất rõ ràng rằng túi khí chèn contianer là một giải pháp đóng gói thiết thực, dễ sử dụng và sẽ không làm phá vỡ ngân sách của bạn. Chúng giúp bạn giảm thiểu thiệt hại hàng hóa và ngừng lãng phí giờ lao động , vì vậy không có lý do gì để chờ đợi. Liên hệ với LV PACK ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) ngay hôm nay để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm túi khí chèn hàng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Các tin liên quan

24/05/2022

BẢNG GIÁ TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER LV PACK MỚI NHẤT 2022

Túi khí chèn hàng container giúp ngăn ngừa tình trạng đổ bể, rung chuyển mạnh trong container. Từ đó giúp giảm chi phí vận ...
09/07/2022

7 lưu ý hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng airbag

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
22/06/2022

Chất hút ẩm có bao nhiêu loại?

Sử dụng đúng loại chất hút ẩm thích hợp là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ hàng hóa khỏi độ ẩm xung ...
19/07/2022

Tất Tần Tật Câu Hỏi Về Túi Khí Chèn Hàng Container

Túi khí chèn hàng container đã quá quen thuộc với ngành vận tải cũng như bao bì vận chuyển. Tuy chỉ mới được ứng dụng và ...
21/02/2022

TÚI KHÍ CHÈN HÀNG GIÁ RẺ Ở TPHCM – HIỆU QUẢ, CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG

Túi khí chèn hàng container hay còn gọi là dunnage airbag được hình thành từ những năm 1970. Từ đó đến nay đã được cải tiến ...