6 mẹo để dùng dây đai chằng hàng tăng đơ hữu ích hơn

Nếu bạn đang vận chuyển các mặt hàng trên nóc hoặc tải trọng lớn trong xe bán tải của mình, thì cần phải có dây đai. Những thứ này giữ cố định hàng hóa của bạn để hàng hóa không bị dịch chuyển khi bạn đang di chuyển trên đường.

dây đai chằng hàng kiểu tăng đơ 986435

Nhưng việc cố định thiết bị của bạn không chỉ đơn thuần là thắt dây đai xung quanh hàng hóa. Điều quan trọng là phải học cách sử dụng dây đai bánh cóc đúng cách để giữ an toàn cho hàng hóa của bạn khỏi bị tổn hại và ngăn ngừa hư hỏng cho phương tiện của bạn. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo khi sử dụng dây chằng hàng tăng đơ để giúp bạn hoàn thành công việc.

1. Chọn dây đai ràng hàng tăng đơ phù hợp

Dây chằng hàng tăng đơ được lựa chọn dựa trên trọng lượng của hàng hóa mà chúng cần neo giữ. Trọng lượng bắt đầu vào khoảng 150kg đối với dây đai hạng nhẹ, với dây đeo hạng nặng lên tới 4500kg. Để an toàn, bạn luôn sử dụng dây đai có xếp hạng cao hơn trọng lượng hàng hóa.

2. Tìm một điểm cột dây chắc chắn

Bạn không thể cố định hàng hóa của mình nếu không có điểm gắn chắc chắn, chẳng hạn như giá để hành lý, giá nóc hoặc móc gắn trên thùng xe tải. Đừng cố gắng buộc một vật nặng lên trên ô tô của bạn nếu bạn không có một loại giá đỡ nào đó—bạn sẽ không bao giờ có thể cố định đủ dây đai bánh cóc để kéo an toàn.

dây đai chằng hàng kiểu tăng đơ 784531

3. Thắt chặt dây đai chằng hàng có tăng đơ

Khi bạn móc các đầu của dây đai tăng đơ vào một điểm chắc chắn, hãy kiểm tra độ dài của dây đai để đảm bảo rằng nó không bị xoắn và nằm phẳng so với hàng hóa của bạn.

Từ từ siết chặt dây đai, kiểm tra vị trí của dây đai khi bạn di chuyển để xác minh rằng nó không bị dịch chuyển hoặc vướng vào đâu đó. Siết chặt cho đến khi dây đai căng ra nhưng hãy cẩn thận để không siết quá chặt, điều này có thể làm hỏng dây hoặc bất cứ thứ gì bạn đang kéo.

4. Kết thúc với khóa thật chắn chắn

Một số dây đai chằng hàng tăng đơ cho phép bạn di chuyển khóa khum dọc theo chiều dài của dây đai để tùy chỉnh độ vừa vặn của dây. Việc thay đổi vị trí của khóa khum khiến dây đai lỏng, hãy nhớ buộc chặc phần đầu để nó không bị gió thổi bay.

5. Nhiều dây đai luôn tốt hơn

Có quá nhiều dây đai vẫn tốt hơn là quá ít. Khi bạn chằng hàng hóa của mình, đừng giới hạn các dây buộc chỉ ở các mặt phẳng trước-sau và hai bên của phương tiện của bạn. Xem xét hàng hóa của bạn từ mọi góc độ để đảm bảo rằng các phần hàng hóa không thể dịch chuyển theo bất kỳ hướng nào. Nếu bạn đang xếp nhiều tầng, hãy bảo vệ từng tầng trước khi thêm tầng tiếp theo.

dây đai chằng hàng kiểu tăng đơ 465832

6. Kiểm tra lại kết quả đóng đai

Kéo mạnh mỗi dây đai lần cuối để đảm bảo dây được căng trước khi bạn lái xe đi. Đối với những chuyến đi dài, hãy kiểm tra lại tải trọng và dây đai định kỳ (có thể là khoảng 50 dặm một lần hoặc lâu hơn). Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đường thẳng chật hẹp trước đây của bạn có thể trở nên lỏng lẻo hơn bao nhiêu sau khi bị gió và những va chạm trên đường xô đẩy.

7. Mua dây đai của nhà cung cấp uy tín và chất lượng

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu nào về mua bán, sử dụng dây đai chằn hàng tăng đơ, hãy liên hệ ngay với LV PACK ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Các tin liên quan

01/10/2022

DÂY ĐAI COMPOSITE CHẰNG HÀNG RẺ NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Dây đai composite là loại dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay do có nhiều ưu điểm, đa dụng và giá cả phải chăng. Sau ...
22/08/2022

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Được gọi là 'thép tổng hợp', dây đai nhựa Composite có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm đóng đai thông thường.
09/07/2022

Hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng container và 7 lưu ý an toàn cần biết

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
25/08/2022

Dùng dây tăng đơ chằng hàng sao cho đúng?

Dây tăng đơ chằng hàng hay Dây đai chằng hàng là dây buộc dùng để giữ thiết bị hoặc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. ...
13/09/2022

Hướng dẫn sử dụng súng bơm túi khí chèn hàng container

Phân biệt các loại súng bơm túi khí, hướng dẫn sử dụng súng bơm và địa chỉ mua túi khí tặng súng bơm ở TP.HCM là các chủ ...