Dây đai nhựa Composite – hướng dẫn sử dụng

Dây đai composite là một lựa chọn phi kim loại chắc chắn và an toàn hơn dây đai bằng thép. Dây đai nhựa composite được tạo thành từ các sợi Polypropylene (PP) được bọc bằng lớp phủ polyme. Chúng cũng được tối ưu hóa để đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Dây đai composite cung cấp độ bền kéo ổn định do có khóa của nó. Bọ thép cho phép dây đai composite đạt được độ bền kéo cao hơn, độ giãn dài thấp hơn và khả năng chống lại hầu hết các dung môi hóa học, chất ăn da và axit.

Dây đai composite có 1 màu duy nhất là màu trắng sữa.

1. Dây đai composite – Tính năng & lợi ích chính

Các tính năng và lợi ích chính của Dây đai composite bao gồm:

 1. An toàn, không có nguy cơ gây thương tích: Polyester Composite nhẹ và mềm; do đó không cần găng tay. Hơn nữa, dây đai không gây nguy hiểm cho cả người lao động và khách hàng vì chúng không bị giật khi tháo hoặc cắt.
 2. Loại bỏ nguy cơ hư hỏng hàng hóa: Dây đai Polyester Composite cũng dễ dàng xử lý do kết cấu mịn của chúng. Hơn nữa, dây đai không có góc nhọn nên hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình bảo quản.
 3. Chịu được thời tiết: Quai composite chịu được thời tiết và thích hợp để lưu trữ lâu dài.
 4. Độ bền kéo mạnh & cao: Dây đai composite có độ bền kéo cao và rất bền.
 5. Chống ăn mòn
 6. Khả năng chịu tải nặng
 7. Dễ dàng thải bỏ và tái chế
 8. Nó có một bộ bảo vệ cạnh tích hợp
 9. Nó có thể được căng lại nhiều lần

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

2. Khi nào sử dụng dây đai composite?

Composite Strap được sử dụng để vận chuyển hàng hóa bị giãn nở hoặc co lại trong quá trình vận chuyển. Chúng cũng thích hợp để sử dụng khi hàng hóa dễ bị mài mòn và mất giá trị khi bị sứt mẻ hoặc trầy xước. Dây đai nhựa composite là sự lựa chọn an toàn cho những người chưa có kinh nghiệm sử dụng hoặc tháo dây đai vì nó không bị giật khi cắt, làm cho nó trở thành một lựa chọn dây đai đóng gói an toàn hơn.

3. Làm thế nào để sử dụng dây đai composite?

Để bắt đầu, quấn dây đai hỗn hợp xung quanh thùng hoặc hộp. Tiếp theo, luồn phần cuối của dây đai qua khóa thép và xung quanh chân hở để tạo thành vòng. Đảm bảo rằng dây đai trên cùng ở đầu ngắn hơn và kéo chặt dây đai quanh chân. Để tạo lực căng, hãy kéo cả hai đầu của dây đai theo hướng ngược lại.

Mặc dù Dây đai bằng composite có thể được thắt chặt bằng tay, nhưng có thể sử dụng một công cụ căng để làm cho nó chặt hơn. Các công cụ căng dây cho Dây đai Composite có sẵn trong các phiên bản thủ công, pin và khí nén. Ví dụ, bước đầu tiên đối với bộ căng bằng tay là đảm bảo rằng khóa thép được giữ ở phía bên tay phải. Nó rất dễ nhớ vì khóa thép trông giống như chữ “C.”.

Tiếp theo, đặt dụng cụ căng dây khoảng 30 cm dưới khóa của dây đai phía dưới, rồi dùng dụng cụ căng để bóp tay cầm để nâng chân kẹp lên. Dây đai dưới cùng sẽ đi bên dưới chân kẹp, trong khi dây đai trên cùng sẽ đi qua dao cắt vỏ và sau đó qua kính chắn gió.

Sau đó, dùng tay kéo của máy căng để cắt dây đai. Nếu khóa thép được làm bằng thép chất lượng cao, chân của khóa sẽ đóng lại khi dây đai được thắt chặt.

4. Một chiếc khóa có cần thiết không?

Độ bền kéo tổng thể của Dây đai tổng hợp được xác định bởi chất lượng của dây đai được sử dụng cùng với khóa. Một bọ khóa dây đai đóng lại khi bạn tác dụng lực căng vào dây đai, do đó tăng cường và giữ chặt hơn nữa Dây đai tổng hợp.

Nên sử dụng khóa dây thép mạ kẽm chịu lực cho Dây đai composite. Tuy nhiên, một số ứng dụng có thể yêu cầu khóa phốt phát, vì chúng có nhiều ma sát hơn trong khóa.

5. Dây đai composite có thể được kéo dài không?

Có hai loại độ giãn dài: độ giãn dài vĩnh viễn và độ giãn dài đàn hồi. Dây đai bằng thép có độ giãn dài vĩnh viễn, sẽ kéo dài và có khả năng bị đứt khi va chạm. Hơn nữa, một khi bị kéo dài ra, dây đai bằng thép không thể trở lại hình dạng ban đầu.

Mặt khác, Dây đai composite có độ giãn dài đàn hồi, có nghĩa là Dây đeo tổng hợp hấp thụ năng lượng trong quá trình va chạm trước khi kéo dài và trở lại hình dạng ban đầu. Ngoài ra, cần nhiều lực hơn để bẻ dây đai bằng composite hơn là để bẻ dây đai bằng thép.

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

6. Công dụng của dây đai composite

Đây là một số công dụng của Dây đai composite :

 • Gói các mặt hàng để xử lý và vận chuyển
 • Các đối tượng được gắn chặt vào pallet, ván trượt và thùng
 • Cung cấp hỗ trợ cho hộp gỗ, thùng và hộp sóng
 • Các vật dụng gắn vào xe nâng và sơ mi rơ moóc
 • Bảo vệ gạch, thủy tinh đóng gói và các mảnh kim loại trong một tải đơn vị
 • Hộp sóng và đóng thùng vận chuyển
 • Bảo vệ cuộn dây thép hoặc giấy

Do khả năng chống mài mòn cao, dây đai composite rất thích hợp cho bất kỳ sản phẩm nào có bề mặt và góc cạnh gồ ghề.

Quý khách cần hỗ trợ thêm về dây đai composite vui lòng liên hệ ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững)

Các tin liên quan

22/08/2022

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Được gọi là 'thép tổng hợp', dây đai nhựa Composite có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm đóng đai thông thường.
01/10/2022

DÂY ĐAI COMPOSITE CHẰNG HÀNG RẺ NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Dây đai composite là loại dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay do có nhiều ưu điểm, đa dụng và giá cả phải chăng. Sau ...
09/07/2022

Hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng container và 7 lưu ý an toàn cần biết

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
25/08/2022

Dùng dây tăng đơ chằng hàng sao cho đúng?

Dây tăng đơ chằng hàng hay Dây đai chằng hàng là dây buộc dùng để giữ thiết bị hoặc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. ...
13/09/2022

Hướng dẫn sử dụng súng bơm túi khí chèn hàng container

Phân biệt các loại súng bơm túi khí, hướng dẫn sử dụng súng bơm và địa chỉ mua túi khí tặng súng bơm ở TP.HCM là các chủ ...