Cách đóng gói hàng dễ vỡ, đồ thủy tinh để vận chuyển xa

Không có gì tệ hơn việc mở một chiếc hộp và vật dụng bên trong bị nứt/ rạn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ bằng các vật dụng quen thuộc, cũng như các mẹo và thủ thuật hay nhất để giữ cho đồ thủy tinh của bạn an toàn và nguyên vẹn!

cách đóng gói hàng dễ vỡ ly chai rượu (1)

1. Chuẩn bị vật dụng đóng gói hàng dễ vỡ

Có rất nhiều vật liệu để đóng gói hàng dễ vỡ mà bạn có thể tìm thấy ngay trong nhà hoặc mua online dễ dàng. Các vật dụng thường thấy gồm:

cách đóng gói hàng dễ vỡ ly chai rượu (1)

2. Nên và không nên khi đóng gói hàng dễ vỡ

2.1. Hạn chế sử dụng giấy báo

Việc sửu dụng các vật dụng trong gia đình để đóng hàng giúp tiết kiệm chi phí và tiện lợi. Tuy nhiên giấy báo sẽ mang đến một chút phiền phức nếu bạn dùng nó để đóng gói. Mực và bột giấy báo sẽ làm bẩn các sản phẩm bên trong và bạn sẽ cần rửa lại tất cả chúng.

2.2. Sử dụng hộp carton nhỏ cho từng sản phẩm

Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng hộp carton nhỏ khi đóng gói bất kỳ thứ gì dễ vỡ. Vì nó giữ cho sản phẩm được ổn định bên trong vag không còn không gian trống để chúng có thể lắc hay va vào nhau.

2.3. Sử dụng màng xốp bong bóng

Màng xốp bong bóng có kích thước bóng nhỏ là sự bảo vệ khá hoàn hảo cho các sản phẩm dễ vỡ như ly, dĩa, chén… Bạn chỉ cần bọc túi khí xung quanh sản phẩm và dính băng keo, rất đơn giản để đóng gói hàng dễ vỡ.

Túi khí chèn hàng thùng carton - Màng xốp bong bóng

2.4. Đặt đồ thủy tinh nặng nhất ở dưới cùng

Điều này rất dễ hiểu, tuy nhiên, vẫn có lúc bạn sẽ chỉ ném chiếc bình lớn thêm vào trên cùng của một chiếc thùng đã chứa hàng. Đây chỉ là một lời nhắc nhở rằng mọi việc sẽ không bao giờ kết thúc tốt đẹp khi chúng ta đặt những vật nặng lên trên.

2.5. Thêm một lớp lót lên trên cùng

Đừng chất đầy hộp của bạn lên trên cùng. Thay vào đó, hãy tạo một vùng đệm ở giữa lớp thủy tinh trên cùng và mặt trên của hộp. Ở khoảng trống này, bạn hãy chèn thêm đệm như giấy đóng gói, mút xốp định hình hoặc bọc đệm khí bong bóng để cố định đồ thủy tinh chắc chắn hơn nữa!

2.6. Lắc thử và dán nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ

Luôn nhớ lắc nhẹ hộp của bạn để đảm bảo bạn không nghe thấy bất kỳ tiếng lạch cạch nào của đồ thủy tinh bên trong. Nếu nghe thấy, bạn cần thêm nhiều túi khí chèn hàng hơn hoặc bọc từng món đồ riêng rẻ.

Cuối dùng, hãy dán nhãn thông báo “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để người vận chuyển biết phải cẩn thận hơn trong quá trình vận chuyển.

cách đóng gói hàng dễ vỡ ly chai rượu (2)

3. Cách đóng gói đồ dễ vỡ: ly, đồ thủy tinh

Bước 1: Chọn một hộp carton chắc chắn và an toàn.

Bước 2: Vò vài tờ túi khí chèn thùng carton bong bóng và xếp lớp dưới đáy hộp. Bạn cũng có thể sử dụng khăn trải giường hoặc khăn tắm sạch để bảo vệ thêm.

Bước 3: Bọc từng ly riêng lẻ bằng giấy đóng gói hoặc đệm khi bong bóng. Bắt đầu từ một góc của giấy gói, cuộn cho đến khi phủ kín và nhét phần còn lại vào bên trong ly. Đảm bảo lớp bọc đủ dày để bạn không sờ thấy các cạnh của đồ thủy tinh.

Bước 4: Đặt các đồ thủy tinh trên mặt của nó thành một lớp duy nhất trên giấy gói. (Trừ khi bạn đang sử dụng bộ đóng gói đồ thủy tinh tuyệt vời của chúng tôi, được liên kết ở trên!)

Bước 5: Lót một lớp màng bong bóng hoặc xốp và lặp lại các bước 3-4 cho đến khi đầy khoảng ¾ hộp.

Bước 6: Tạo một lớp bảo vệ khác bằng giấy gói và/hoặc khăn tắm và ga trải giường.

Bước 7: Niêm phong và dán nhãn hộp của bạn. Cố định hộp bằng băng dính và dán nhãn là “dễ vỡ”.

cách đóng gói hàng dễ vỡ ly chai rượu (3)

4. Cách đóng gói đồ sứ hoặc ly rượu

Bạn có thể làm theo các bước tương tự như hướng dẫn ở trên, tuy nhiên, hãy nhớ khi gói đồ có quai cầm, hãy luôn bọc phần quai TRƯỚC. Đảm bảo bạn bọc đều xung quanh sản phẩm và luôn bọc từng sản phẩm riêng lẻ. Chèn túi khí bong bóng trên đỉnh hộp, ở giữa các ly với nhau và đáy thùng.

Đối với chai rượu, bạn có thể dùng cột khí chống sốc để bảo vệ chai tốt nhất trong khi vận chuyển.

cách đóng gói hàng dễ vỡ ly chai rượu (5)

Trên đây là tổng hợp một số cách đóng gói hàng dễ vỡ như: ly thủy tinh, dĩa sứ, chai rượu… Hy vọng những mẹo nhỏ này hữu ích trong lần vận chuyển kế tiếp của bạn. Cần vật liệu chèn lót thùng carton và các vật dụng đóng gói hàng dễ vỡ, bạn hãy nhớ liên hệ LV PACK ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) nhé.

 

Các tin liên quan

25/08/2023

Lên men trái cây đúng cách: 10 thắc mắc thường gặp

Bạn rất yêu thích các loại nước trái cây lên men? Bạn muốn tự tay làm các món nước thơm ngon này tại nhà? Sau đây là 15 ...
25/08/2023

7 cách lên men trái cây thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Có nhiều cách khác nhau để lên men trái cây, tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn muốn tạo ra và phương pháp lên men mà bạn ưa ...
28/07/2023

Gói hút ẩm: hiểu nhanh tận gốc chỉ với 11 câu hỏi nhanh đáp gọn

Là một chất quá thường thấy trong đời sống hàng ngày và cả công nghiệp nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về gói hút ẩm? Hãy ...
20/12/2022

Chuyển nhà bằng xe tải: Những thứ (không) nên đóng vào thùng xe

Mặc dù việc thuê một chiếc xe tải để chuyển nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn so với thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, ...
14/12/2022

Mẹo đóng gói và vận chuyển đồ gốm

Ngoài thủy tinh, đồ gốm cũng là một loại hàng dễ vỡ thường được vận chuyển đường dài số lượng lớn. Sau đây, chúng ...