6 cách bảo quản chuối để được lâu hơn

Hẹn gặp lại, chuối nâu! Chúng tôi lùng sục những cuốn sách dạy nấu ăn cũ và phỏng vấn các chuyên gia để tìm hiểu cách giữ chuối tươi lâu.

6 cách bảo quản chuối để được lâu hơn 784652

Các biên tập viên và chuyên gia của chúng tôi lựa chọn cẩn thận từng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu. Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ việc mua hàng của bạn.

Có gì ngon hơn trái cây tươi? Không hẳn—đặc biệt nếu bạn cho nó vào món salad hoa quả ngon lành . Và khi nói đến trái cây, thật khó để đánh bại hương vị của một quả chuối chín hoàn hảo. Nếu bạn giống chúng tôi, bạn luôn cố gắng giữ chuối tươi, đặc biệt nếu bạn đã mua một bó nhưng chỉ muốn ăn từng quả một.

Dưới đây là một số cách hiệu quả nhất mà bạn có thể giữ cho chuối không bị thâm quá nhanh. (Nếu bạn bắt gặp họ quá muộn, hãy chuyển sang Kế hoạch B: làm thêm bánh mì chuối !)

1. Quấn thân chuối trong màng bọc thực phẩm

6 cách bảo quản chuối để được lâu hơn 74965

Chuối bắt đầu chín ngay khi được hái từ trên cây vì khí ethylene thoát ra từ thân cây. Nhưng bạn có thể bọc những thân cây đó bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm để làm chậm quá trình chín. Bạn có thể thấy các cửa hàng tạp hóa bán những nải chuối có bọc nhựa ở thân, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn hãy tách từng quả chuối ra và quấn riêng từng thân chuối.

2. Treo chuối của bạn

Hóa ra có một lý do khoa học khiến bạn nên treo chuối lên móc. Nếu bạn treo chuối lên móc, khí ethylene hoạt động chậm hơn. Chuối treo cũng giúp chuối không bị bầm tím trên quầy, điều mà chúng dễ bị hơn khi tiếp tục chín.

Bạn có thể lấy một chiếc giỏ trái cây có sẵn móc hoặc một chiếc móc nhỏ dưới tủ được làm riêng cho chuối. Dù bằng cách nào, hãy giữ chuối của bạn ở nhiệt độ phòng trong khi chúng chín trên móc.

3. Mua chuối xanh

Cách dễ nhất để kéo dài thời hạn sử dụng của chuối là mua những quả chuối xanh nhất mà bạn có thể tìm thấy. Chúng được hái khi còn xanh, sau đó chín dần theo thời gian để có màu vàng tươi mà chúng ta yêu thích. Thay vì lấy những quả chuối chín hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm bánh nướng xốp chuối , hãy lấy một chùm xanh mà bạn có thể treo trên móc và xem quả chín.

6 cách bảo quản chuối để được lâu hơn 789465

4. Cho chuối chín vào tủ lạnh

Một trong những quy tắc cơ bản khi bảo quản chuối là không bao giờ bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhưng các quy tắc có nghĩa là bị phá vỡ, đặc biệt là khi nói đến chuối. Bạn nên để chuối xanh cách xa tủ lạnh, nhưng khi chuối đã chín hoàn toàn, bạn có thể chuyển chúng vào tủ lạnh để nhiệt độ mát giúp chuối không bị chín thêm (ít nhất trong vài ngày). Thế là bạn đã có món parfaits chuối tươi trong vài ngày nữa rồi !

5. Đóng băng chuối của bạn

Đóng băng chuối là một trong những cách dễ dàng nhất để bảo quản chúng để sử dụng trong tương lai. Nhưng cách bạn đông lạnh chuối có thể ảnh hưởng lớn đến việc chúng rã đông tốt như thế nào. Đóng băng toàn bộ bó sẽ làm vỏ sẫm màu và chúng sẽ rã đông kém. Thay vào đó, hãy cân nhắc đóng băng từng lát chuối hoặc chuối đã bóc vỏ, đã bóc vỏ trong túi kín khí.

6. Mua dụng cụ giữ chuối

Vết bầm tím có thể tàn phá chuối của bạn. Nó dẫn đến các bộ phận mềm và chín nhanh hơn, đó là lý do tại sao các hộp cứng được chế tạo riêng cho chuối trở nên hữu ích. Dụng cụ giữ chuối này có thể giữ từng quả chuối một và hoạt động như một giải pháp tuyệt vời để giữ từng quả chín và sẵn sàng cho bữa trưa (hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều của bạn). Bạn có thể muốn nhiều hơn một quả nếu đang muốn bảo vệ cả chùm, nhưng nếu bạn có một quả chuối quá chín thì đây là một giải pháp tuyệt vời.

Các tin liên quan

14/08/2023

Giữ đồ trang sức của bạn sáng & sáng bóng với gói Silica Gel

Để bảo vệ đồ trang sức của bạn khỏi những hư hại tương tự, bạn có thể dùng các gói hút Silica Gel bảo vệ trang sức ...
20/07/2023

6 cách bảo quản chuối để được lâu hơn

Hẹn gặp lại, chuối nâu! Chúng tôi lùng sục những cuốn sách dạy nấu ăn cũ và phỏng vấn các chuyên gia để tìm hiểu cách ...
20/07/2023

Cách tốt nhất để bảo quản mật ong

Vì việc bảo quản mật ong phụ thuộc vào nhiệt độ nên hạn sử dụng của mật ong rất khó xác định. Mật ong được bảo ...
19/07/2023

8 mẹo bảo quản thịt bò trong tủ lạnh và tủ đông

khoảng 20% ​​​​tổng số thịt được sản xuất không bao giờ được ăn do hư hỏng trong quá trình bảo quản. Trong bài viết ...
19/07/2023

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Thịt động vật có thể mang vi khuẩn do đó việc bảo quản thịt một cách an toàn để ngăn chặn sự phát triển của các loại ...