Cách đóng gói và vận chuyển máy móc an toàn

Đôi khi chúng ta cần đóng gói máy móc có trọng lượng và kích thước lớn để chuẩn bị cho một chuyến giao hàng xa. Sau đây là những điều quan trọng bạn cần kiểm tra trước khi vận chuyển, để đảm bảo hàng hóa đến đích an toàn và tiết kiệm chi phí.

1. Chống gỉ trước khi đóng gói máy móc

vận chuyển máy móc hàng nặng lv pack 496523

Việc vận chuyển có thể khiến máy móc của bạn tiếp xúc với không khí có muối, làm tăng nguy cơ bị ăn mòn. Clorua trong nước biển phun và các hạt muối khô mang theo không khí có thể góp phần vào sự ăn mòn của thép không gỉ. Chống gỉ là một cách hiệu quả để trì hoãn hoặc ngăn chặn vĩnh viễn sự ăn mòn của các thiết bị và máy móc bằng kim loại nặng. Các loại chống gỉ khác nhau bao gồm:

  • Mạ kẽm – thêm một lớp kẽm bảo vệ để bảo vệ kim loại
  • Sơn và Phủ Kim loại – sử dụng một số loại sơn và chất phủ nhất định để bao phủ và cách ly kim loại khỏi oxy và nước.
  • Mạ – sử dụng kim loại gốc Thiếc hoặc Kẽm để bảo vệ kim loại và cách ly nó khỏi các nguyên tố ăn mòn.

2. Bao bì chống nước và màng co

vận chuyển máy móc hàng nặng lv pack 846523

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể làm hư hỏng nghiêm trọng hoặc thậm chí phá hủy máy móc trong quá trình vận chuyển và vận chuyển. Khi nói đến vận chuyển, điều quan trọng là phải thu nhỏ bọc máy để tránh tiếp xúc với hư hỏng do ăn mòn. Lớp bọc này được làm bằng nhựa chuyên dụng có thể bịt kín không khí sạch, đã qua xử lý và bịt kín không khí có muối gây hại, tạo ra một thùng vận chuyển bằng nhựa tùy chỉnh.

3. Vận chuyển máy móc bằng container

Các lô hàng quốc tế cần được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn các lô hàng chỉ vận chuyển trong nội địa. Là một yếu tố quan trọng trong ngành thương mại toàn cầu, container bảo vệ lô hàng bên trong khỏi độ ẩm và nhiệt độ đóng băng khắc nghiệt. Lợi ích của vận chuyển hàng hóa bằng container bao gồm:

    • Giảm tổn thất và chi phí thiệt hại
    • Chi phí vận chuyển và kho bãi thấp hơn do dễ dàng lưu trữ và vận chuyển container
    • Có thể được sử dụng để lưu trữ tạm thời thiết bị của bạn

4. Cố định máy móc trên toa xe lửa

Nếu bạn dự định vận chuyển thiết bị hạng nặng bằng đường sắt, bạn cần tuân thủ các quy định vận chuyển bắt buộc của chính phủ. Sử dụng thanh giằng toa xe lửa giúp cố định thiết bị và máy móc của bạn vào toa xe lửa cho đến khi chúng đến đích.

5. Dịch vụ vận chuyển hàng rời

vận chuyển máy móc hàng nặng lv pack 465132

Hàng rời là những hàng hóa không phù hợp hoặc không thể chứa trong các container. Hàng rời sẽ được chứa trực tiếp trong các khoang hàng của những phương tiện vận chuyển như xe tải, tàu thủy, tàu hỏa.

Thiết bị và máy móc hạng nặng được coi là hàng rời vì chúng không vừa với các container vận chuyển tiêu chuẩn. Phá dỡ hàng rời là một lựa chọn hiệu quả về chi phí để vận chuyển hàng hóa lớn nếu bạn không muốn tháo dỡ máy. Khi lô hàng đến điểm đến, nó đã sẵn sàng để được gửi đi một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Nếu bạn yêu cầu vận chuyển an toàn các thiết bị và máy móc hạng nặng của mình trên toàn quốc, hãy tìm một nhà thầu chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải hạng nặng.

6. Sử dụng vật liệu bảo vệ phù hợp

Để bảo vệ máy móc khi vận chuyển, việc sử dụng vật liệu đóng hàng container phù hợp là rất quan trọng. Các vật liệu như túi khí chèn hàng container, giấy kraft, bọt biển hay bọt xốp có thể được sử dụng để bảo vệ các bộ phận nhạy cảm hoặc dễ bị va đập. Ngoài ra, các bộ phận như động cơ, bơm, mô tơ… cần được bọc chắc chắn để tránh bị va chạm hoặc trầy xước trong quá trình vận chuyển.

vận chuyển máy móc lớn lv pack 78469523

7. Sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp

Khi đóng gói và vận chuyển máy móc, việc sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp là rất quan trọng. Những công ty chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và trang thiết bị chuyên dụng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời giảm thiểu nguy cơ hư hỏng hoặc mất mát hàng hóa.

8. Sử dụng túi hút ẩm

Khi đóng gói và vận chuyển sản phẩm kim loại hạng nặng, việc bảo vệ chất lượng là rất quan trọng. Để giảm chất ẩm trong thùng xe container, tránh các cơn mưa container, bạn có thể sử dụng túi hút ẩm. Tùy theo kích thước container, quãng đường vận chuyển… khối lượng túi hút ẩm cần dùng sẽ khác nhau. Liên hệ LV PACK để được tư vấn cụ thể về cách dùng túi hút ẩm container.

tác hại của không chống ẩm container

9. LỜI KẾT

Thiết bị và máy móc hạng nặng yêu cầu đóng gói và vận chuyển đặc biệt do kích thước và trọng lượng của chúng. Bạn cần cung cấp cho đơn vị vận chuyển hàng hóa kích thước, trọng lượng chính xác giúp vận chuyển an toàn và chắc chắn hơn, cũng như xác định đúng phương tiện vận chuyển. Điều quan trọng là phải tìm được một nhà thầu đáng tin cậy và có kinh nghiệm tốt cung cấp dịch vụ đóng gói và vận chuyển máy móc an toàn.

 

Các tin liên quan

01/10/2022

DÂY ĐAI COMPOSITE CHẰNG HÀNG RẺ NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Dây đai composite là loại dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay do có nhiều ưu điểm, đa dụng và giá cả phải chăng. Sau ...
22/08/2022

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Được gọi là 'thép tổng hợp', dây đai nhựa Composite có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm đóng đai thông thường.
09/07/2022

Hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng container và 7 lưu ý an toàn cần biết

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
25/08/2022

Dùng dây tăng đơ chằng hàng sao cho đúng?

Dây tăng đơ chằng hàng hay Dây đai chằng hàng là dây buộc dùng để giữ thiết bị hoặc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. ...
13/09/2022

Hướng dẫn sử dụng súng bơm túi khí chèn hàng container

Phân biệt các loại súng bơm túi khí, hướng dẫn sử dụng súng bơm và địa chỉ mua túi khí tặng súng bơm ở TP.HCM là các chủ ...