Dây đai composite: 11 thông số để đánh giá chất lượng dây

Dây đai composite là phụ kiện đóng gói hàng hóa rất thông dụng hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để biết đâu là loại dây đai composite chất lượng? Bạn hãy dựa vào 11 thông số sau đây nhé.

chat luong day dai composite

1. Thông số kỹ thuật để đánh giá dây đai composite

Hai thông số bạn cần lưu ý khi đánh giá chất lượng dây đai composite là lực kéo đứt tuyến tính tối thiểu (min linear breaking strength) và lực kéo đứt hệ thống tối thiểu (min system breaking syste)

1.1. Min Linear Breaking Strength

Sức mạnh phá vỡ tuyến tính tối thiểu là chỉ số đo lường sức mạnh tối đa mà dây đai có thể chịu được trước khi bị đứt, tính theo đơn vị lực tuyến tính nhỏ nhất (thường là đơn vị kgf hoặc lbf). Nó thường được sử dụng để đánh giá khả năng chịu tải của dây đai và quyết định được khối lượng tối đa của hàng hóa mà dây đai có thể chịu được khi đóng gói và vận chuyển.

1.2. Min System Breaking Strength

Sức mạnh phá vỡ tối thiểu của hệ thống là chỉ số đo lường sức mạnh tối đa của hệ thống dây đai và các phụ kiện đi kèm (như khóa dây đai) trước khi bị đứt, tính theo đơn vị lực tuyến tính nhỏ nhất (thường là đơn vị kgf hoặc lbf). Nó thường được sử dụng để đánh giá tính an toàn của hệ thống đóng gói hàng hóa và đảm bảo rằng hệ thống đóng gói có thể chịu được lực tải trong quá trình vận chuyển mà không gây ra sự cố.

2. Thông số liên quan khác

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

  1. Khả năng chịu tải: Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng dây đai composite. Dây đai nên có khả năng chịu tải cao để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.
  2. Độ co dãn: Nếu dây đai có độ co giản quá cao sẽ khiến hàng hóa dễ bị lỏng lẻo trong quá trình vận chuyển. Do đó bạn cần keierm tra độ co dãn của dây đai composite.
  3. Độ rộng và độ dày: Dây đai composite có độ rộng và độ dày phù hợp để đảm bảo khả năng chịu lực. Dùng đúng độ rộng và dày sẽ giúp dây đai composite giữ sự đàn hồi, tránh đứt khi bị cọ sát, tiếp xúc với cạnh gờ của kim loại.
  4. Độ bóng và màu sắc: Dây đai composite có độ bóng và màu sắc đẹp, đồng đều và không bị phai màu, không xước, xù xì
  5. Khả năng chống trượt: Dây đai composite cần có khả năng chống trượt để tránh việc hàng hóa bị trượt trong quá trình vận chuyển.
  6. Độ cứng: Dây đai composite có độ cứng phù hợp để đảm bảo việc sử dụng và bảo quản được dễ dàng.
  7. Khả năng chịu nhiệt: Dây đai composite cần có khả năng chịu nhiệt tốt để tránh việc bị nóng chảy và giảm độ bền trong quá trình sử dụng.
  8. Tiêu chuẩn chất lượng được công nhận: Dây đai composite nên đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng như ISO, ASTM, DIN,..
  9. Giá thành: Giá thành của dây đai composite phải phù hợp với chất lượng và hiệu quả sử dụng.

 

Trên đây là một số lưu ý để đánh giá chất lượng dây đai composite, nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ LV PACK ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) để được tư vấn cụ thể nhé.

Các tin liên quan

08/08/2022

Bộ kí hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay tiếng Anh, tiếng Việt sắc nét 2022

Tải bộ kí hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay tiếng Anh, tiếng Việt đẹp sắc nét 2022. Dán lên thùng hàng, bảo vệ hàng hóa tốt ...
09/07/2022

Hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng container và 7 lưu ý an toàn cần biết

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
22/08/2022

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Được gọi là 'thép tổng hợp', dây đai nhựa Composite có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm đóng đai thông thường.
01/10/2022

DÂY ĐAI COMPOSITE CHẰNG HÀNG RẺ NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Dây đai composite là loại dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay do có nhiều ưu điểm, đa dụng và giá cả phải chăng. Sau ...
25/08/2022

Dùng dây tăng đơ chằng hàng sao cho đúng?

Dây tăng đơ chằng hàng hay Dây đai chằng hàng là dây buộc dùng để giữ thiết bị hoặc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. ...