Ví dụ sản phẩm đóng gói bằng dây đai thép, dây đai pp, dây đai pet và dây tăng đơ chằng hàng

Mỗi ngày có hàng chục ngàn chuyến hàng khắp Việt Nam, tất cả hàng hóa này đều cần cố định chắc chắn để tránh đổ ngã. Ngoài túi khí chèn hàng, dây đai chằng hàng là một phụ kiện quan trọng cho tất cả chuyến đi. Hãy cùng LV PACK điểm qua 5 loại dây đai và nhóm sản phẩm dùng cùng chúng nhé.

1. Dây đai thép

dây đai ràng hàng bằng thép

1. Dây đai thép có độ bền cao và khả năng chịu tải lớn, thường được sử dụng để đóng gói các hàng hóa nặng, cồng kềnh như thép, đá, gỗ,… Tuy nhiên, dây đai thép có khối lượng lớn, không dẻo dai và dễ gỉ sét trong môi trường ẩm ướt. Sản phẩm kim loại nặng như thép, phôi thép, tấm thép, ống thép,… Các sản phẩm có trọng lượng lớn và yêu cầu độ bền cao.

Các sản phẩm thường được buộc bằng dây đai thép bao gồm:

  • Thép cuộn, thép tấm, thép: để bảo vệ, giữ vững và tiết kiệm không gian khi vận chuyển.
  • Gỗ: để giữ chắc hàng gỗ, tránh việc hư hỏng hoặc trầy xước.
  • Đá, gạch: để giữ chắc hàng, tránh việc đá rơi, gây hư hỏng.
  • Hàng hóa lớn, nặng: như máy móc công nghiệp, thiết bị xây dựng, tủ điện,..

2. Dây đai composite

dây đai composite dùng để làm gì 798654

2. Dây đai composite là một loại dây đai chằng hàng mới được phát triển gần đây. 2. Dây đai composite được tạo ra bằng cách kết hợp các sợi (Polyeste, thủy tinh, carbon, aramid…) và chất kết nối (nhựa Poly,…) để tạo thành một vật liệu mới có đặc tính kết cấu chắc chắn và đáp ứng được các yêu cầu sử dụng. 2. Dây đai composite được dùng để chằng buộc các sản phẩm như:

  • Hàng điện tử: 2. Dây đai composite có tính đàn hồi và độ bền cao, giúp đóng gói và vận chuyển các sản phẩm điện tử như máy tính, điện thoại, tivi, máy ảnh một cách an toàn.
  • Thực phẩm: 2. Dây đai composite không gây hại cho thực phẩm và có khả năng chịu tải trọng cao, giúp đóng gói và vận chuyển các sản phẩm thực phẩm như đồ uống, thực phẩm đóng hộp, hoa quả tươi…
  • Máy móc công nghiệp: 2. Dây đai composite có độ bền cao và khả năng chịu tải trọng lớn, giúp đóng gói và vận chuyển các sản phẩm công nghiệp như máy móc, thiết bị công nghiệp, tấm kính, các sản phẩm bằng kim loại.
  • Ngành y tế: 2. Dây đai composite không gây hại cho sức khỏe và có khả năng chịu tải trọng cao, giúp đóng gói và vận chuyển các sản phẩm y tế như thuốc, các vật dụng y tế…
  • Thủy sản: 2. Dây đai composite có khả năng chịu mài mòn và tia UV tốt, giúp đóng gói và vận chuyển các sản phẩm thủy sản như cá, tôm, mực một cách an toàn và tiết kiệm chi phí.

3. Dây đai PP

dây đai nhựa Pet

3. Dây đai PP được làm từ nhựa Polypropylene, có độ bền cao, khối lượng nhẹ và dễ dàng sử dụng. 3. Dây đai PP thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa nhẹ, chẳng hạn như hộp giấy, túi nilon, đồ dùng gia đình,… Tuy nhiên, dây đai PP không chịu được áp lực và môi trường nhiệt độ cao. 3. Dây đai PP được dùng để chằng, buộc hàng hóa như:

  • Sản phẩm có trọng lượng nhẹ như: giấy, thùng carton, vải,…
  • Sản phẩm cần đóng gói và vận chuyển trong điều kiện thường.

4. Dây đai PET

kho hàng dây đai nhựa

4. Dây đai PET được làm từ nhựa terephthalate polyethylene (PET), có độ bền cao, độ co dãn thấp và chịu được nhiệt độ cao hơn so với dây đai PP.4. Dây đai PET thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa nặng và có khối lượng lớn như pallet gỗ, ván ép,.. Tuy nhiên, giá thành của dây đai PET thường cao hơn so với dây đai PP. 4. Dây đai PET được dùng để chằng buộc các sản phẩm như:

  • Sản phẩm có trọng lượng nhẹ đến trung bình
  • Hàng may mặc: quần áo, giày dép,…
  • Sản phẩm đóng hộp: đồ chơi, sản phẩm dành cho trẻ em
  • Nông sản: Do dây đai PET có khả năng chịu mài mòn và tia UV tốt, giúp đóng gói và vận chuyển các sản phẩm nông sản như rau củ, trái cây một cách an toàn và tiết kiệm chi phí.
  • Dược phẩm: 4. Dây đai PET không gây hại cho sức khỏe và có khả năng chịu tải trọng cao, giúp đóng gói và vận chuyển các sản phẩm dược phẩm như thuốc, vật dụng y tế một cách an toàn.
  • Xem thêm: So sánh dây đai PET và dây đai PP

5. Dây tăng đơ chằng hàng

dây đai chằng hàng kiểu tăng đơ 465832

5. Dây tăng đơ chằng hàng được sử dụng để kiểm soát và giữ chặt hàng hóa trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là các loại hàng hóa có kích thước lớn và cồng kềnh như máy móc, ô tô,… 5. Dây tăng đơ chằng hàng có độ bền cao và khả năng chịu tải lớn, giúp giữ vững và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 5. Dây tăng đơ chằng hàng được dùng để chằng buộc các sản phẩm như:

  • Sản phẩm có kích thước lớn như: máy móc, thiết bị công nghiệp, tấm kính,…
  • Sản phẩm cần đóng gói và vận chuyển trong điều kiện khắc nghiệt và yêu cầu độ bền cao.

 

Trên đây là các ví dụ sản phẩm cụ thể phù hợp với từng loại dây đai chằng hàng: Dây composite, PP, PET, dây thép và dây tăng đơ. Nếu còn thắc mắc hoặc chưa chọn được loại dây đai phù hợp, bạn hãy liên hệ LV PACK ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) để được tư vấn cụ thể nhé.

Các tin liên quan

08/08/2022

Bộ kí hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay tiếng Anh, tiếng Việt sắc nét 2022

Tải bộ kí hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay tiếng Anh, tiếng Việt đẹp sắc nét 2022. Dán lên thùng hàng, bảo vệ hàng hóa tốt ...
09/07/2022

Hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng container và 7 lưu ý an toàn cần biết

Túi khí chèn hàng container rất dễ sử dụng và thao tác cũng khá nhanh. Trung bình chỉ cần 15- 18 giây để bơm căng 1 chiếc túi ...
22/08/2022

Dây đai nhựa Composite - hướng dẫn sử dụng

Được gọi là 'thép tổng hợp', dây đai nhựa Composite có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm đóng đai thông thường.
01/10/2022

DÂY ĐAI COMPOSITE CHẰNG HÀNG RẺ NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Dây đai composite là loại dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay do có nhiều ưu điểm, đa dụng và giá cả phải chăng. Sau ...
25/08/2022

Dùng dây tăng đơ chằng hàng sao cho đúng?

Dây tăng đơ chằng hàng hay Dây đai chằng hàng là dây buộc dùng để giữ thiết bị hoặc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. ...