Hút ẩm container: dây treo, thanh hút ẩm

Xem tất cả sản phẩm và bài viết về túi hút ẩm treo container của chúng tôi tại đây.

Độ ẩm trong container gây ra vấn đề chẳng hạn như nấm, nấm mốc, sâu bệnh, gỉ sắt, vón cục, đóng cứng tích tụ, và phân hủy. Độ ẩm cũng có thể làm cho các thiết bị điện tử trục trặc. Mặc dù các dấu hiệu như ăn mòn, nấm mốc hoặc nấm có thể nhìn thấy trên các thùng giấy, bề mặt nhưng có một số loại thiệt hại mà không thể phát hiện được. Chủ yếu những thiệt hại này ở bên trong và chỉ có thể phát hiện khi khách hàng mở các lô hàng.

tác hại của không chống ẩm container

Độ ẩm trong container

Có rất nhiều vấn đề gặp phải trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng container. Phần lớn sự chú ý thường tập trung vào trộm cắp hoặc chấn động, nhưng mối nguy hiểm lớn là độ ẩm và nước bên trong các thùng container.

 Cơn mưa container” hoặc “mồ hôi hàng hóa” xảy ra khi container gặp sự chênh lệch nhiệt độ ở môi trường bên ngoài. Lúc này, không khí ẩm bị lạnh dần và chuyển sang thể lỏng thành những giọt nước nhỏ ngưng động trên thành container. Sau đó nhỏ lên trên hàng hóa hoặc chảy ra sàn.

Nguyên nhân gây ra độ ẩm trong container

2.1. Chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm

Trong các chuyến hành trình, sự thay đổi nhiệt độ diễn ra thường xuyên giữa đêm và ngày nhưng cũng có thể gặp phải giữa các vùng khí hậu khác nhau.  Sự ngưng tụ cũng bắt đầu hình thành trên trần container khi nhiệt độ bắt đầu giảm vào đêm đầu tiên của chuyến đi.

2.2. Thay đổi khí hậu

Ví dụ: Container của bạn được chất hàng trong môi trường nhiệt đới, nơi không khí ấm và ẩm, sau đó được vận chuyển đến Hoa Kỳ, nơi có nhiệt độ lạnh hơn nhiều. Lúc này, hàng hóa bên trong container có nguy cơ bị “vã mồ hôi”.

dây hút ẩm treo container

Nguồn gốc độ ẩm

Chênh lệch nhiệt độ gây ra ngưng tụ, nhưng nguồn gốc hơi nước từ đâu? Tại sao hàng hóa khô ráo, được chất lên container hoàn toàn khô ráo, nhưng sau đó lại có nước trong thùng container. Hơi ẩm đã tồn tại trong các trường hợp sau:

  • Khi chất hàng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới, chẳng hạn như Việt Nam, không khí ẩm bị mắc kẹt trong các thùng chứa.
  • Bản thân hàng hóa cũng có thể làm tăng rủi ro liên quan đến độ ẩm, khi gặp các sản phẩm thấm hút (vải, gỗ, v.v.).
  • Sàn container: Một phần vì chất lượng của gỗ được sử dụng, và một phần vì sàn container được rửa sạch với nước và chúng không được sấy khô thật kỹ trước khi sử dụng.
  • Bao bì: pallet gỗ luôn luôn có chứa hơn 20% độ ẩm, và luôn gây ra vấn đề cho các sản phẩm được đặt trên nó. Các bao bì như: giấy carton, chứa rất nhiều độ ẩm bên trong nó, và sẽ lan rộng vào hàng hoá hoặc bốc hơi vào không khí.
  • Hành trình dài và các yếu tố khí hậu: Về cơ bản những thay đổi về nhiệt độ là nguyên nhân gây ra sự ngưng tụ. Nếu hành trình quá, bạn cần cân nhắc việc dùng nhiều thêm túi hút ẩm.

túi hút ẩm container

Silica Gel chống ẩm container

Silica gel là loại hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Nó là một loai cát xốp và có thể hấp thụ độ ẩm trong không khí.

Silica gel gần như vô hại, đó là lý do tại sao bạn tìm thấy nó trong các sản phẩm thực phẩm. Silica, hoặc silicon dioxide (SiO2), là chất liệu tương tự được tìm thấy trong thạch anh..

Silica gel có thể hấp thụ độ ẩm khoảng 40% trọng lượng của nó và có thể làm giảm độ ẩm tương đối trong thùng kín xuống khoảng 40%. Sau khi bão hòa, bạn có thể loại bỏ độ ẩm và tái sử dụng silica gel bằng cách làm nóng nó trên 300 độ F (150 C).

Ngoài ra, tùy theo một số sản phẩm đặc thù người ta còn dùng chất hút ẩm CaCl2 và dây hút ẩm Clay

túi hút ẩm container 876453

Kinh nghiệm chống ẩm container

Khử trùng container thì có cần dùng túi hút ẩm không?

Dịch vụ khử trùng và sử dụng chất chống ẩm có hai mục đích khác nhau và không phải là lựa chọn thay thế để bảo vệ hàng hóa của bạn chống lại thiệt hại về ẩm mốc. Dịch vụ khử trùng là chủ yếu để loại bỏ côn trùng và ấu trùng trong container và hàng hóa. Nó không có ảnh hưởng đến độ ẩm bên trong một container.

Chất chống ẩm sẽ không ảnh hưởng đến tác dụng của việc khử trùng và có thể dễ dàng được đưa vào trước hoặc sau khi xông hơi khử trùng.

Định lượng túi hút ẩm cần dùng cho 1 container

Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều thứ: Kích thước container, loại hàng hóa, độ ẩm của hàng hóa, độ ẩm của sàn container và pallet, thời gian di chuyển, thời tiết trong chuyến đi….

Để được tư vấn thêm bạn hãy gọi ĐT/ZALO: 0938 839 086 (Ms Vững) nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn loại túi hút ẩm treo container phù hợp nhất và báo giá cạnh tranh nhất thị trường.